Cuba sắp công nhận tiền ảo như Bitcoin


class=”ArticleContent mt-3 text-justify”>

Truyền thông chính thức của chính phủ Cuba hôm thứ năm cho biết, nước này sẽ công nhận tiền ảo  và các loại tiền mã hóa tương tự là hợp pháp để thanh toán ở quốc đảo lớn thứ hai vùng Caribbean này.

Ngân hàng trung ương Cuba hôm thứ sáu thông tin, đang soạn dự luật để quản lý giao dịch thương mại và cấp giấy phép phát hành cho các dịch vụ cung ứng tiền ảo.

Bitcoin, Ethereum, Litecoin và Tether là những đồng tiền ảo phổ biến ở Cuba, ngân hàng trung ương chia sẻ thêm.

Tuy nhiên, Ngân hàng trung ương Cuba cũng cảnh báo giao dịch  là “không an toàn, rủi ro và có thể dẫn đến gian lận”.

Người dân sử dụng tiền ảo trong giao dịch “phải chịu hoàn toàn các rủi ro và trách nhiệm đi kèm, cả về mặt dân sự lẫn hình sự”. 

Giao dịch tiền ảo trên điện thoại đang ngày một quen thuộc với người dân Cuba, vốn sử dụng thành thạo smartphone trang bị 3G.

Kể từ khi chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump siết chặt cấm vận và Tổng thống Joe Biden gia tăng áp lực lên Cuba, người dân nước này càng gặp nhiều khó khăn trong việc dùng đồng USD để mua hàng hóa. 

Năm 2020, dịch vụ chuyển tiền nhanh Western Union đã đóng tất cả 400 điểm chuyển tiền ở Cuba, trading binary options abe cofnas pdf creator sau 20 năm hoạt động dưới áp lực của chính quyền ông Joe Biden. Tình cảnh này buộc các ngân hàng ở Cuba phải tạm ngừng nhận tiền gửi bằng đồng USD từ người dân.